Bài Viết Mới

Các Loại Dàn Lạnh Kho Đông - Điện lạnh Biển Bạc

Dàn lạnh kho đông là một bộ phận quan trọng trong bất kỳ hệ thống kho lạnh nào, giàn bay hơi hay dàn lạnh kho đông đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản, bảo quản  hàng hóa dễ hư hỏng ở nhiệt độ thấp. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ  tìm hiểu sâu hơn về dàn lạnh kho đông là gì? Cách thức hoạt động, các loại khác nhau cũng như ưu và nhược điểm của chúng.

Dàn lạnh kho đông là gì? 

Dàn lạnh kho đông là một thiết bị được sử dụng cho mục đích làm lạnh trong phòng lạnh hoặc kho lạnh. Chức năng chính của bộ phận dàn lạnh kho đông là duy trì nhiệt độ môi trường ổn định để tránh hàng hóa bị hư hỏng.

Cách hoạt động của dàn lạnh kho đông

 • Dàn lạnh kho đông hoạt động theo nguyên tắc truyền nhiệt, cụ thể là bằng cách hấp thụ nhiệt từ môi trường này và thải nhiệt sang môi trường khác. 
 • Môi chất làm lạnh bên trong thiết bị dàn lạnh kho đông có chứa chất làm lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh, khiến nó ngưng tụ thành trạng thái lỏng. 
 • Chất làm lạnh dạng lỏng này sau đó đi qua máy nén, nén nó đến áp suất và nhiệt độ cao hơn trước khi giải phóng vào bình ngưng. Tại đây, chất làm lạnh giải phóng nhiệt lượng hấp thụ ra môi trường bên ngoài, trở về trạng thái khí và hoàn thành chu trình làm mát.

Các loại dàn lạnh kho đông

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dàn lạnh kho đông, mỗi loại phù hợp với nhu cầu và ứng dụng làm mát khác nhau. Một số loại dàn lạnh kho đông phổ biến bao gồm: 

1. Thiết bị bay hơi làm mát bằng không khí 

Thiết bị bay hơi làm mát bằng không khí dựa vào quạt để lưu thông không khí qua cuộn dây bay hơi, gây ra sự trao đổi nhiệt giữa chất làm lạnh và môi trường. Chúng phù hợp cho các cơ sở bảo quản lạnh vừa và nhỏ. 

2. Thiết bị bay hơi làm mát bằng nước 

Thiết bị bay hơi làm mát bằng nước sử dụng nước làm chất làm lạnh thay vì không khí, khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn nhưng cũng đắt hơn so với các biến thể làm mát bằng không khí. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn.

=>>> Xem Thêm: Tìm Hiểu Các Loại Máy Lạnh Dùng Trong Kho Lạnh

Ưu điểm của dàn lạnh kho đông

 • Làm mát hiệu quả với khả năng kiểm soát nhiệt độ liên tục 
 • Thích hợp cho nhiều ứng dụng kho lạnh 
 • Bảo trì và sửa chữa dễ dàng 

Mặc dù dàn lạnh kho đông vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho các ứng dụng bảo quản lạnh nhưng vẫn có những lựa chọn thay thế, chẳng hạn như: 

 • Hệ thống làm mát hấp thụ 
 • Hệ thống làm mát hấp thụ sử dụng nhiệt làm nguồn năng lượng để cung cấp năng lượng cho chu trình làm lạnh, khiến chúng phù hợp với những vị trí không có lưới điện hoặc vùng sâu vùng xa nơi không có điện.

Một số mẹo cần ghi nhớ để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tuổi thọ cho dàn lạnh kho đông

 1. Làm sạch và kiểm tra thiết bị bay hơi thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ băng và tắc nghẽn. 
 2. Lên lịch kiểm tra bảo trì thường xuyên với kỹ thuật viên có trình độ để phát hiện và sửa chữa mọi sự cố trước khi chúng trở thành sự cố tốn kém. 
 3. Dàn lạnh kho đông
 4. Thích hợp cho nhiều ứng dụng kho lạnh 
 5. Chi phí đầu tư phù hợp 
 6. Có thể ồn ào trong quá trình hoạt động 
 7. Yêu cầu vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ băng trên thiết bị bay hơi 
 8. Tiết kiệm năng lượng hơn so với kho lạnh nhiệt độ thấp 
 9. Hoạt động yên tĩnh hơn không có bộ phận chuyển động

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang