Bài Viết Mới

Những cách bảo quản sữa tươi an toàn, đảm bảo chất lượng

 Mỗi loại sữa đều mang bí quyết tiêu dùng và bảo quản riêng để đảm bảo về chất lượng và an toàn sức khỏe. Vậy ví như cũng đang uống sữa hoặc sử dụng các chiếc sữa, sao không thử xem qua cách bảo quản các mẫu sữa dưới đây nhỉ! 

Sữa sát trùng và sữa tươi tiệt trùng

Hai sản phẩm sữa này sử dụng kỹ thuật diệt trùng tiên tiến giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm men, sau đó được đóng gói trong bao tị nạnh đặc biệt gồm phổ biến lớp chống sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn.

Vì vậy, lúc chưa mở bao bì, sữa này thể bảo quản được 3 - 6 tháng ở nhiệt độ thường. Nhưng nếu đã mở bao bì (hộp hay bịch giấy) thì sữa bắt buộc được bảo quản lạnh và dùng hết trong 48 tiếng.


Lưu ý khi những hộp hay túi sữa còn bảo quản trong thùng to (thùng vận chuyển) thì không phải chất chúng quá cao, tránh rơi đổ và không để nơi quá nóng, hạn chế va đập mạnh gây tổn hại đến bao phân bì bảo vệ...

Sữa thanh trùng

Công nghệ thanh trùng dùng nhiệt độ thấp để mẫu bỏ vi khuẩn trong sữa, nhưng ko triệt để, sau đó được đóng gói trong chai hoặc túi nhựa và bắt buộc bảo quản lạnh liên tiếp ở 3 - 5 độ C mới cho thời kì sử dụng 3 - 10 ngày.

Khi mua sữa thanh trùng về sử dụng, người dùng cần đặt ngay chúng lên ngăn trữ đông tủ lạnh để lấy nhiệt độ sữa đến khoảng 4 độ C rồi chuyển xuống ngăn mát sử dụng dần trong thời hạn bảo quản.

Nếu để sữa trong nhiệt độ thường quá lâu, vi khuẩn sẽ sở hữu điều kiện lớn mạnh trong nó, nên đánh giá sữa trước khi dùng.

Sữa chua ăn và sữa chua uống men sốngnhững sản phẩm được lên men khi không nhưng ko qua công đoạn xử lý nhiệt nên việc bảo quản nên vô cùng chú trọng để ko ảnh hưởng đến chất lượng:

- Luôn bảo quản lạnh ở 4 - 8 độ C, tránh tối đa việc giữ chúng ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C (sản phẩm sẽ tiếp tục lên men và nhanh hỏng).

- Hạn chế việc lắc, nghiêng bao tị nạnhmang thể tác động đến cấu trúc sản phẩm.

- Không bảo quản chúng ở nhiệt độ đông đá vì sẽ làm cho ảnh hưởng tới cấu trúc và hương vị sản phẩm, giảm chất lượng và thuận tiện sức khỏe.

Với sữa chua ăn và sữa chua uống men sống (Proby, TH True Yogurt...) ăn hay uống dở dang, việc bảo quản lạnh phần còn thừa vẫn không đảm bảo an toàn vì chúng đã lẫn những men tiêu hóa của nước miếng và vi khuẩn ở khoang miệng nên sẽ nhanh bị hỏng, giảm chất lượng, đặc thù ko phải chăng lúc tiêu dùng lại cho trẻ nhỏ.

Sữa chua uống tiệt trùng, sữa trái cây

Trải qua công đoạn sát trùng theo kỹ thuật UTH (xử lý nhiệt cao và làm cho lạnh cực nhanh) trước khi đóng gói trong bao phân bì đặc biệt bắt buộc cũng giống như các loại sữa tươi tiệt trùng, nó với thời hạn bảo quản dài (thường là 6 tháng) trong nhiệt độ thường lúc chưa mở bao bì.

Và nếu đã mở nắp, chúng cũng buộc phải được bảo quản lạnh và sử dụng sớm trong vòng 48 tiếng.

Lưu ý chung

Mỗi sản phẩm sữa đều sở hữu hướng dẫn bảo quản riêng trên bao tị nạnh sản phẩm, căn cứ vào điều kiện bảo quản đấy mà người sử dụng với phương pháp sử dụng và bảo quản thông minh nhất, hạn chế sử dụng sai cách gây tác động đến chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe lúc sử dụng.

Tham khảo cách bảo quản những mẫu sữa vừa là để thực hiện, vừa để hiểu hơn thực chất của chúng để sở hữu hướng dùng rẻ hơn cho gia đình.Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang